ปะยางลพบุรี ปะยางนอกสถานที่ 090-9862497

ร้านปะยาง ปะยางนอกสถานที่ 24 ชม. ปะยางลพบุรีบริการ ปะยางรถยนต์ ปะยางรถกระบะ 
ปะยางรถบรรทุก ปะยางรถพ่วง ทุกชนิด


ร้านยางร้านเพชรพลอยยางถูก 0909862497
บริการปะยางเปลี่ยนยางรถยนต์ราคาถูกในธัญญะ
พร้อมบริการปะยางนอกสถานที่ 24 ชม.

ร้านเพชรพลอยยางถูก 0909862497
บริการ รับปะยาง เปลี่ยนยาง นอกสถานที่ ตลอด 24 ชั่วโมง 
เราพร้อมปะยางหรือเปลี่ยนยางด่วนให้ท่าน ถึงที่บ้าน ที่ทำงาน
ไม่ว่ารถของท่านจะอยู่ในหมู่บ้านหรืออยู่ในคอนโดตึกสูงหรืออยู่ข้างทาง
บริการระดับ VIP รวดเร็ว ปลอดภัย โดยช่างมืออาชีพ มีมาตราฐาน

พร้อมบริการหลังการบริการให้ท่านได้อุ่นใจยางแตก ยางรั่ว ยางซึม ยางระเบิด ติดต่อเรา

มือ1ด้านปะยางนอกสถานที่ บริการด่วนถึงที่ มีมาตรฐานช่างเพชร    Tel : 090-9862497
                Line : @w0909862497
                        Facebook : 
                 Instagram :
                Web :

-------------------------------------------------------------------------------------

ทางร้านเพชรพลอยยางถูก
ขอน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ
อันหาที่สุดมิได้---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

การปะยาง มีกี่แบบและแบบไหนดีกว่ากัน

จากที่เคยเขียนเกี่ยวกับเรื่อง รถยนต์ยางแตกทำยังไงดี? ทำให้ทุกท่านได้ทราบข้อมูลถึงเรื่อง ยางแตก  ยางระเบิด ยางรั่ว ยางซึม แล้วนั้น วันนี้จะได้มีโอกาสบอกเล่าว่าหากเกิดเหตุการแบบนั้นเกิดขึ้น เราจะมีวิธีปะยางยังไง การปะยางมีกี่แบบและแบบไหนดีกว่ากันบ้าง

การปะยางมีทั้งหมดกี่แบบ??

หากแบ่งกันจริงๆแล้ว การปะยางรถยนต์สามารถแบ่งได้ 2 แบบครับ คือ การปะยางแบบสตีม
กับ การปะยางแบบแทงไหม


การปะยางแบบสตีม
การปะยางแบบนี้ยังสามารถแบ่งได้เป็น 2 แบบ คือ สตีมร้อน สตีมเย็น


-การสตีมร้อน
ใช้ได้กับมอเตอร์ไซค์ ไปจนถึง รถสิบล้อครับ โดยจะใช้ยางปะชนิดพิเศษ ผ่านกระบวนการหลอมด้วยความร้อน จากนั้นประกบกับรอยแผล และใช้เครื่องมือในการกดเพื่อประสานแผ่นยาง กับยางรถของเรา ให้แนบชิดสนิทสนม ทิ้งไว้ซักพักก็ใช้งานต่อได้ครับ แต่การปะยางแบบนี้มีข้อเสียคือการใช้ความร้อนที่มาก ทำให้ยางเกิดการผิดรูปโครงสร้างยางซึ่งเป็นเหล็กเกิดความเสียหายและทำให้ยางบวมในเวลาต่อมา ซึ่งทางร้านเพชรพลอยยางถูก ได้เลิกใช้วิธีสตีมร้อนไปแล้วครับ


การสตีมร้อน
การสตีมเย็น
ในการสตีมเย็นนั้น สมัยก่อนส่วนมากจะใช้กับรถจักรยาน จักรยานยนต์ แต่ในปัจจุบันการปะยางแบบนี้ใช้ได้กับรถยนต์ รถกระบะ และยังนิยมกว่าการปะยางแบบสตีมร้อนด้วยครับ เนื่องจากวิธีการปะยางแบบสตีมเย็นนั้นไม่ทำลายโครงสร้างของยางด้วยความร้อนนั้นเอง การปะยางแบบสตีมเย็นจะคล้ายๆกับสตีมร้อนแต่ไม่มีกระบวนการความร้อนมาเกี่ยวข้องครับ


การสตีมเย็น


การปะยางแบบแทงไหม
เป็นกรรมวิธีแบบใหม่ล่าสุด โดยจะใช้วิธี ถอนของมีคมออกจากยางเป็นอันดับแรก จากนั้นใช้ตะไบหางหนูแทงเข้าไปในรูเพื่อทำความสะอาด ตามมาด้วยการใช้เส้นยางผสมกับใยสังเคราะห์มาชุบลงไปบนน้ำยาที่มีส่วนผสมของยางดิบและกาวสำหรับประสาน สุดท้ายก็นำเส้นยางดังกล่าวยัดเข้าไป รอแห้ง
สักหน่อยก็สามารถใช้งานได้ปกติครับการแทงไหม

การปะยางแบบไหนดีกว่ากัน??

การปะยาง ในแต่ละแบบมันก็มีข้อดี ข้อเสีย ต่างกันออกไป จึงขึ้นอยู่กับการใช้งานของเราครับ ต้องลองดูว่า แบบไหนเหมาะกับการใช้งานของเรามากที่สุดครับ โดยการปะยางแต่ละแบบมีข้อดี ข้อเสียดังนี้

สตีมร้อน รอยรั่วจะมีความแน่นสนิทที่สุด ทนต่อความร้อน และรับน้ำหนักได้ดี แต่ข้อเสียของการปะแบบ สตีมร้อน หากเป็นยางที่ไม่มียางใน ความร้อนจะทำให้โครงสร้างของยางเสียหายได้ แต่หากเป็นยางแบบมียางใน อาจเกิดความเสียหายของยางรอบๆ บริเวณแผลปะที่ถูกความร้อนได้เช่นกัน ทั้งนี้ยังอาจส่งผลให้ล้อสั่นแม้จะทำการถ่วงล้อเป็นอย่างดีแล้วก็ตาม หรือบางครั้งทำให้เกิดยางระเบิดขณะใช้งานขึ้นมาได้ด้วยครับ

สตีมเย็น จะปิดรอยรั่วได้ดีแบบการปะยางแบบสตีมร้อน แต่ก็ยังมีข้อเสียคือรูด้านนอกยังไม่ได้รับการปิดหรือบังไว้ หากมีอะไรเข้ามากระทบกระเทือนก็สามารถทำให้รั่วได้อีก

การแทงไหม สามารถปะได้โดยไม่ต้องถอดยางออกจากกระทะล้อ และไม่ต้องถอดกระทะล้อออกจากรถ ใช้เวลาการปะรวดเร็ว สามารถถ่วงล้อได้ง่าย เพราะน้ำหนักของยางเปลี่ยนแปลงน้อย แต่ก็มีข้อเสียที่ว่า การรับน้ำหนัก และการทนต่อความร้อนจะสู้การปะแบบสตีมร้อนไม่ได้ครับ


แล้วทางร้านเพชรพลอยยางถูก แนะนำแบบไหนดีกว่ากัน


ในส่วนของทางร้านเพชรพลอยยางถูกจะแนะนำการปะยางโดยดูจากแผลที่โดนครับ ถ้าเป็นแผลฉีกหรือบาดนั้นทางร้านแนะนำให้ใช้การปะแบบสตีมเย็นครับ แต่ถ้าเป็นแผลรูน๊อตตะปูหรือเหล็กเสียบทางร้านแนะนำให้ใช้ัแบบแทงไหมครับ การปะยางทั้งสองแบบมีความคงทนและโอกาสรั่วจุดเดิมน้อยครับ(ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับแผลด้วยครับ) ส่วนทางร้านเพชนพลอยยางไม่แนะนำให้สตีมร้อนอีกต่อไปครับ


---------------------------------------------------------------------------------------------


พื้นที่ให้บริการ ปะยางลพบุรี

ปะยางชัยบาดาล
ปะยางชัยนารายณ์ ปะยางชัยบาดาล ปะยางซับตะเคียน ปะยางท่าดินดำ ปะยางท่ามะนาว ปะยางนาโสม ปะยางนิคมลำนารายณ์ ปะยางบัวชุม ปะยางบ้านใหม่สามัคคี ปะยางมะกอกหวาน ปะยางม่วงค่อม ปะยางลำนารายณ์ ปะยางศิลาทิพย์ ปะยางหนองยายโต๊ะ ปะยางห้วยหิน ปะยางเกาะรัง ปะยางเขาแหลม
ปะยางท่าวุ้ง
ปะยางท่าวุ้ง ปะยางบางคู้ ปะยางบางงา ปะยางบางลี่ ปะยางบ้านเบิก ปะยางมุจลินท์ ปะยางลาดสาลี ปะยางหัวสำโรง ปะยางเขาสมอคอน ปะยางโคกสลุด ปะยางโพตลาดแก้ว
ปะยางท่าหลวง
ปะยางซับจำปา ปะยางทะเลวังวัด ปะยางท่าหลวง ปะยางหนองผักแว่น ปะยางหัวลำ ปะยางแก่งผักกูด
ปะยางบ้านหมี่
ปะยางชอนม่วง ปะยางดงพลับ ปะยางดอนดึง ปะยางบางกะพี้ ปะยางบางขาม ปะยางบางพึ่ง ปะยางบ้านกล้วย ปะยางบ้านชี ปะยางบ้านทราย ปะยางบ้านหมี่ ปะยางพุคา ปะยางมหาสอน ปะยางสนามแจง ปะยางสายห้วยแก้ว ปะยางหนองกระเบียน ปะยางหนองทรายขาว ปะยางหนองเต่า ปะยางหนองเมือง ปะยางหินปัก ปะยางเชียงงา ปะยางโพนทอง ปะยางไผ่ใหญ่
ปะยางพัฒนานิคม
ปะยางชอนน้อย ปะยางช่องสาริกา ปะยางดีลัง ปะยางน้ำสุด ปะยางพัฒนานิคม ปะยางมะนาวหวาน ปะยางหนองบัว ปะยางห้วยขุนราม ปะยางโคกสลุง
ปะยางลำสนธิ
ปะยางกุดตาเพชร ปะยางซับสมบูรณ์ ปะยางลำสนธิ ปะยางหนองรี ปะยางเขาน้อย ปะยางเขารวก
ปะยางสระโบสถ์
ปะยางทุ่งท่าช้าง ปะยางนิยมชัย ปะยางมหาโพธิ ปะยางสระโบสถ์ ปะยางห้วยใหญ่
รถลากปะยางหนองม่วง
ปะยางชอนสมบูรณ์ ปะยางชอนสารเดช ปะยางดงดินแดง ปะยางบ่อทอง ปะยางยางโทน ปะยางหนองม่วง
ปะยางเมือง
ปะยางกกโก ปะยางงิ้วราย ปะยางดอนโพธิ์ ปะยางตะลุง ปะยางถนนใหญ่ ปะยางทะเลชุบศร ปะยางท่าศาลา ปะยางท่าหิน ปะยางท่าแค ปะยางท้ายตลาด ปะยางนิคมสร้างตนเอง ปะยางบางขันหมาก ปะยางบ้านข่อย ปะยางป่าตาล ปะยางพรหมมาสตร์ ปะยางสี่คลอง ปะยางเขาพระงาม ปะยางเขาสามยอด ปะยางโก่งธนู ปะยางโคกกระเทียม ปะยางโคกตูม ปะยางโคกลำพาน ปะยางโพธิ์ตรุ ปะยางโพธิ์เก้าต้น 
ปะยางโคกสำโรง
ปะยางคลองเกตุ ปะยางดงมะรุม ปะยางถลุงเหล็ก ปะยางวังขอนขว้าง ปะยางวังจั่น ปะยางวังเพลิง ปะยางสะแกราบ ปะยางหนองแขม ปะยางหลุมข้าว ปะยางห้วยโป่ง ปะยางเกาะแก้ว ปะยางเพนียด ปะยางโคกสำโรง
ปะยางโคกเจริญ

ปะยางยางราก ปะยางวังทอง ปะยางหนองมะค่า ปะยางโคกเจริญ ปะยางโคกแสมสาร
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
คำค้น 
#ร้านปะยาง #ปะยาง #ปะยางนอกสถานที่ #ปะยาง24ชั่วโมง #รับปะยาง
ร้านปะยาง ยางถูก ร้านยาง ยางเสีย
ปะยางรถยนต์ ปะยางฉุกเฉิน ร้านปะยางใกล้กับ ร้านปะยางแถว


Web ที่เกี่ยวข้อง 
www.ปะยางนอกสถานที่.com
www.ปะยาง24ชั่วโมง.com
www.ปะยาง.com
www.payanggood.com
www.payangshop.com
www.petchploybattery.com
www.pkl-battery.com


ยางแตก ยางรั่ว ยางซึม ยางระเบิด ติดต่อเรา

มือ1ด้านปะยางนอกสถานที่ บริการด่วนถึงที่ มีมาตรฐาน

ช่างเพชร    Tel : 090-9862497
                Line : @w0909862497

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น